Thông tin quyết định thắng thua, điều này hoàn toàn chính xác, nhưng vấn đề quan trọng là bạn làm thế nào thu thập, quản lý và sử dụng thông tin ấy. Nhiều người cạnh tranh đồng hồ chống nước giá rẻ thì tin tức về họ và thị ừường sẽ càng nhiều hơn, hơn nữa thị trường bây giờ lại có xu hướng toàn cầu hoá. Bill Gates cho rằng, người thắng luôn là người như vậy, họ khai thác được hệ thống thần kinh kỹ thuật số hạng nhất trên thế giới. Vì vậy thông tin sẽ chảy rất thuận lợi trong Công ty

của họ, để cho nhân viên có trình độ làm việc tốt nhất, liên tục có được các tin tức, đó chính là tác dụng của trao đổi thông tin. Bill Gates rất coi trọng dòng chảy thông tin, Bill Gates cho rằng dòng chảy thông tin là số phận của một công ty, vì nó làm cho bạn nhận được sự đền đáp từ những nhân viên của mình, có được nhiều thông tin hơn từ khách hàng. Sau đây là những vấn đề mà Bill Gates đã nêu ra:

(1)          Khách hàng nhìn nhận sản phẩm đồng hồ dây kim loại nam của bạn như thế nào? Họ muốn bạn giải quyết vấn đề gì? Họ có cần bổ sung thêm những dặc điểm mới không?

 Sản phẩm đồng hồ chống nước bán lẻ và sản phẩm bán buôn có gặp vấn đề gì không?

đồng hồ chống nướcđồng

(3)          Đối thủ cạnh tranh của bạn đang đi kinh doanh trước bạn trong lĩnh vực nào? Tại sao?

(4)          Nhu cầu khách hàng liên tục thay đổi sẽ là động lực thúc đẩy Công ty bạn phát triển mạnh mẽ hơn không?

Để hoàn thành công tác thông tin thì nhân viên của Công ty đồng hồ nam cao cấp Microsoft cần phải lưu trữ, thu thập

thông tin vào bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, đa số mọi người đều quen tin rằng “dữ liệu” nên lưu ừữ để cho nhân viên quản lý làm nguồn vốn.