Bệnh lậu lây truyền nhanh chóng và qua những con đường khác nhau với những diễn biến phức tạp và khó lường trước. Có thể nhiễm lậu từ tiếp xúc với vết thương hở không? –là thắc mắc của nhiều người, bởi họ ý thức được mức độ nguy hiểm của bệnh lậu. Vì vậy, việc nhận biết những con đường mà lậu có thể lây nhiễm giúp mọi người chủ động phòng tránh bệnh hiệu quả.

Nhiều người cho rằng bệnh xã hội trong đó có bệnh lậu chỉ có thể lây nhiễm khi quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh. Đây là ý kiến sai lầm. Bởi vi khuẩn lậu cầu cò lây lan qua nhiều con đường khác như:

–   Lây truyền từ mẹ sang con khi sinh thường (trường hợp thai phụ mắc lậu mà không được điều trị)

–   Quan hệ tình dục không an toàn, kể cả bằng đường miệng hoặc hậu môn với người nhiễm bệnh.

–    Sử dụng chung đồ dùng các nhân có chứa vi khuẩn lậu cầu của người bệnh,…

co-the-nhiem-benh-lau-tu-tiep-xuc-voi-vet-thuong-ho-khong

Vậy có thể lây nhiễm bệnh lậu từ tiếp xúc với vết thương hở không?

Các bác sĩ phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết:

Trên thực tế, lậu khuẩn cầu có thể lây nhiễm qua vết thương hở. Người bình thường kể cả những người có sức đề kháng cao khi tiếp xúc với dịch tiết chứa vi khuẩn lậu của người bệnh qua vết thương hở trên niêm mạc da xây xước thì có nguy cơ cao mắc bệnh lậu.

Như vậy, bệnh lậu có thể lây nhiễm qua tiếp xúc với vết thương hở của người bệnh. Do đó, mọi người cần đặc biệt chú ý để có phương pháp phòng tránh bệnh.

Khi mắc lậu người bệnh sẽ thấy xuất hiện những triệu chứng điển hình:

Ở nam giới:

– Đau dọc niệu đạo; đau buốt khi đi tiểu, có mủ màu trắng đục hoặc vàng chảy ra từ niệu đạo (sáng sớm trước khi đi tiểu),…

– Ở mức độ nặng hơn, bệnh lậu có triệu chứng: viêm niệu đạo toàn bộ với dấu hiệu tiểu khó, tiểu dắt, nước tiểu có máu ở cuối bãi, hạch bẹn sưng đau, dương vật bị đau rát khi cương, đau khi xuất tinh,…

Ở nữ giới:

–   Với những dấu hiệu dễ nhầm lẫn với các bệnh phụ khoa. Điển hình là khí hư ra nhiều như mủ có màu trắng đục hoặc màu vàng có mùi hôi kèm theo sốt, cơ thể mệt mỏi,…

Bệnh lậu nếu không sớm thăm khám và chữa trị, bệnh sẽ ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hàng ngày, nguy cơ biến chứng vô sinh – hiếm muộn, thậm chí nhiễm khuẩn huyết, nguy cơ tử vong.

Bởi vậy, ngay khi thấy xuất hiện những dấu hiệu của bệnh lậu hoặc có quan hệ tình dục không an toàn với đối tượng nghi ngờ mắc bệnh hay sinh sống cùng người mắc bệnh lậu mà chưa có biện pháp phòng tránh cụ thể, bạn cần đi khám ngay để được bác sĩ thăm khám, chẩn đoán cụ thể.

dieu tri benh lau

Điều trị bệnh lậu

Tại phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, điều trị bệnh lậu rất hiệu quả; căn cứ vào mức độ bệnh (cấp tính hay mãn tính), tình trạng sức khỏe của bệnh nhân sau khi thăm khám mà bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Phương pháp điều trị bệnh lậu ở các vị trí tiếp xúc có sự khác nhau…

Phương pháp điều trị bệnh lậu kết hợp cả đông y và tây y hiệu quả. Thuốc kháng sinh chuyên khoa (hoặc kháng sinh phối hợp) giúp ngăn chặn vi khuẩn lậu cầu, tiêu viêm hiệu quả. Kết hợp sử dụng thuốc đông y giúp nâng cao sức đề kháng, hạn chế tác dụng phụ của thuốc kháng sinh, ngăn chặn tình trạng bệnh tái phát.

Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội với đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên sâu được đào tạo bài bản trong và ngoài nước; thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại, hệ thống xét nghiệm tự động đạt chuẩn hỗ trợ chẩn đoán bệnh chính xác; chất lượng điều trị cao; môi trường y tế thân thiện; chi phí khám chữa bệnh niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế… Tất cả đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu mong mỏi của bệnh nhân.

Bài viết nằm trong danh mục : http://danhtaixiu.com/category/game-bai-mien-phi/

Website: http://danhtaixiu.com/