Gỗ ghép thanh được ứng dụng với những hạng mục công trình có yêu cầu rất cao về độ bền cũng như tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, nhiều người lại không biết rằng nó có thể được sản xuất từ nguồn gỗ tận dụng.
Gỗ ghép thanh được sản xuất trực tiếp từ gỗ tự nhiên, không phải qua các công đoạn như nhiều loại ván gỗ khác như ván dăm, ván MDF…Nhà sản xuất hoàn toàn có thể tận dụng được những thanh gỗ phi tiêu chuẩn trong quá trình sản xuất các sản phẩm, thi công công trình. Nhất là trong các xưởng mộc lẻ, lượng thanh gỗ thừa khi sản xuất là khá lớn. Nếu như không tận dụng chũng hoặc ứng dụng vào những mục đích không đem lại giá trị kinh tế thì sẽ rất lãng phí.

gỗ ghép thanh
Các thanh gỗ sẽ được sàng lọc với kích thước gần bằng nhau, tạo mộng và ghép lại nhờ sự kết dính của keo chuyên dụng Urea Formaldehyde, Phenol Formaldehyde hay Polyvinyl Acetate.
Việc tận dụng nguồn gỗ này giúp cho chúng ta tiết kiệm được nguyên vật liệu gỗ tự nhiên, bảo vệ môi trường. So với những loại gỗ công nghiệp khác thì nó bền bỉ hơn và kế thừa được tất cả những ưu điểm của gỗ tự nhiên, và thậm chí còn nổi trội hơn bởi sự tham gia của loại keo cao cấp, được ép phủ bề mặt.
Gỗ ghép thanh được người sử dụng cũng như các chuyên gia đánh giá rất cao bởi nó có độ bền cơ lý lý tưởng, chịu nước rất tốt và chịu lực tốt. Nhiều người khá băn khoăn bởi vì nếu như sử dụng keo thì liệu rằng nó có chắc chắn được bằng một khối thống nhất hay không. Bạn hãy yên tâm rằng, chất lượng của vấn ghép thanh dược đảm bảo vì keo cao cấp được sử dụng có chất lượng rất tốt.

gỗ ghép thanh
Để đảm bảo tính thẩm mỹ cho ván gỗ, nẹp chỉ nhựa đồng màu được sử dụng. Loại nẹp này cũng được liên kết với bề mặt cạnh ván bằng keo hạt chất lượng, nó không chỉ đáp ứng nhu cầu về độ bền mà còn rất thân thiện với môi trường. Để tạo sự ấn tượng với phong cách cá tính thì gỗ ghép thanh có thể được sử dụng trực tiếp mà không cần đến bề mặt melamine, laminates…

Xem thêm: dầu tẩy keo, đánh bài.