Tình trạng khí hư ra nhiều và có mùi chua khó chịu không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc của chị em mà nó còn tiềm tàng nhiều nguy cơ mắc các bệnh lý phụ khoa nguy hiểm. Vậy hiện tượng này nguyên nhân do đâu và cách điều trị nó như thế nào? Chị em tham khảo bài viết dưới đây để có thêm nhiều kiến thức.

Xem thêm các bài viết hữu ích khác tại:

Khí hư ra nhiều và có mùi chua khó chịu nguyên nhân do đâu?

Chị em thân mến, khí hư được coi là bình thường có màu trắng trong, tính dai và dính, có thể kéo thành sợi và thường không có mùi. Khí hư ra nhiều ở thời kỳ rụng trứng, khi được kích thích tình dục và khi mang thai. Khí hư ngoài tác dụng làm chất bôi trơn khi quan hệ, nó còn có tính năng bảo vệ môi trường âm đạo khỏi các nhân gây hại như nấm, vi khuẩn,…

Tình trạng khí hư ra nhiều và có mùi chua khó chịu thường kèm theo các dấu hiệu khác như: khí hư biến đổi màu sắc, tính chất, âm đạo ngứa ngáy, đau và ra máu khi quan hệ tình dục, đau vùng bụng dưới, ra máu âm đạo bất thường, tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu đau và tiểu ra mủ,… thì đây có thể là triệu chứng của một số bệnh phụ khoa nguy hiểm như:

  • Viêm âm đạo âm hộ: biểu hiện khí hư ra nhiều màu trắng đục hoặc vàng xanh, có mùi chua, sưng đau, ngứa rát ở vùng kín. Bệnh do vi khuẩn, nấm, trùng roi, tạp khuẩn,… gây ra.
  • Bệnh lý tử cung và cổ tử cung: những bệnh viêm lộ tuyến tử cung, viêm cổ tử cung hay viêm tử cung, viêm nội mạc tử cung,… cũng có biểu hiện khí hư ra nhiều và có mùi chua khó chịu, kèm theo ngứa rát, sưng đau ở vùng kín, đau và có thể ra máu khi quan hệ tình dục,…
  • Bệnh viêm vùng chậu, phần phụ: khi mắc những bệnh này, người bệnh thấy có triệu chứng khí hư ra nhiều, có mùi chua, kèm theo đau ở vùng bụng dưới, đau khi quan hệ tình dục, rối loạn kinh nguyệt, xuất huyết âm đạo bất thường.
  • Bệnh xã hội: những bệnh lây truyền qua đường tình dục không an toàn như bệnh lậu, chlamydia,… có triệu chứng khí hư ra nhiều, có mùi chua, kèm theo tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu đau và tiểu ra mủ, sưng đau và ngứa rát ở vùng kín,…

Khí hư ra nhiều và có mùi chua khó chịu

Khí hư ra nhiều và có mùi chua khó chịu làm sao để hết?

Các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa có triệu chứng tương đối giống nhau, vì vậy khi thấy các triệu chứng bất thường của khí hư và vùng kín, bạn nên đến các cơ sở y tế để được làm xét nghiệm, từ kết quả xét nghiệm tế bào bác sĩ sẽ chuẩn đoán chính xác loại bệnh, nguyên nhân cũng như mức độ nghiêm trọng của bệnh, phát hiện sớm những tế bào ác tính. Từ đó đưa ra liệu trình điều trị bệnh phù hợp, hiệu quả.

Xem thêm những nguy hại từ tình trạng khí hư ra nhiều và có mùi chua khó chịu tại: http://intellitape.com/khi-hu-ra-nhieu-va-co-mui-chua-kho-chiu/

Khí hư ra nhiều và có mùi chua khó chịu

Tình trạng khí hư ra nhiều và có mùi chua khó chịu nếu không được điều trị sớm sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, khả năng sinh sản và có thể dẫn tới vô sinh – hiếm muộn.