Đầu tiên

Có một số lãnh đạo chỉ coi trọng những nguyên tắc mang tính chất lý tưởng hóa, trong quy tắc lúc nào cũng nhấn mạnh tính một chiểu “cấm…”. Ví dụ như: là nhân viên của công ty nhất loạt phải đọc thông báo, khi phát hiện ra người không thực hiện, sẽ áp dụng mức phạt thích đáng. Ép buộc cấp dưới làm những điều này thật không thực tế. Ví dụ như nội dung của công báo còn thiếu sót, từ không truyển đạt hết ý, những ai có thể đi xem? Tóm lại đều là thi hành một cách miễn cưỡng, và có thể khẳng định là không hề thu được kết quả.

>> Máy lọc đa năng: bán máy lọc không khí sharp

HITACHI-EP-A5000 may loc khong khi

>> Đánh tài xỉu

Mục đích của việc lập ra chế độ quy tắc

>> Thay màng lọc tại:  màng máy lọc không khí tại Hà Nội

là định ra những tiêu chuẩn chính xác đối với những vấn đề còn nhiều mơ hồ. Do đó tính thời gian của nó rất mạnh, đồng thời cũng là để phù hợp thích ứng với hoàn cảnh thực tế. Do đó chúng không thể là những qui tắc đời đời không thay đổi. Nếu ngay lúc này hoàn cảnh xuất hiện những thay đổi, những qui định trên cũng phải tự động thay đổi theo nó.

>> Xem thêm: giá máy lọc không khí Stadler Form

Đã từng có những qui tắc buồn cười như thế này: Một đơn vị dựa vào việc gây ra ít hay nhiều lỗi để biểu dương công nhân. Với quy định như thế này, nếu áp dụng trong những công việc ít có tính mạo hiểm thì hơi có phẩn bất hợp lí. Biểu dương những nhân viên có kỉ lục không làm phát sinh việc ngoài ý muốn đương nhiên là rất tốt nhưng hãy xét đến những trường hợp khác nhau, nếu là công việc không có tính mạo hiểm thì chắc chắn sẽ nhận được sự khen ngợi.

>> Xem thêm: Giải quyết những khó khăn mà cấp dưới không thể khắc phục được