Dầu tẩy keo là một sản phẩm rất cần thiết đối với những ngành có dùng keo trong quá trình sản xuất. Vậy, dầu tẩy keo là gì và nó được sử dụng như thế nào?

Dầu tẩy keo là gì?

Dầu tẩy keo là một hoá chất dùng để vệ sinh hệ thống các thùng gia nhiệt, đầu phun, các thùng keo…trong các ngành sử dụng keo trong quá trình sản xuất. Keo bám trên hệ thống máy móc hay các sản phẩm rất khó làm sạch,lâu ngày nó còn cản trở các quy trình, gây tiêu hao năng lượng, mất thẩm mỹ …Vì thế, việc sử dụng dầu để tẩy là vô cùng hợp lý.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dầu tẩy keo để phục vụ cho các ngành công nghiệp như gỗ công nghiệp, in ấn…Trong đó, dòng sản phẩm CLASS GC6 được đánh giá cao hơn cả, với nguồn gốc từ Thái Lan, được sản xuất từ công thức đặc biệt, đạt tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt nhất, cho hiệu quả cao.

dầu tẩy keo
Dầu tẩy keo ngày càng được sử dụng phổ biến trong ngành gỗ công nghiệp. Nó được dùng để vệ sinh máy dán nẹp cầm tay cũng như máy dán tự động, đồng thời làm sạch các kết keo còn sót lại sau quá trình dán nẹp chỉ nhựa vào với ván gỗ công nghiệp.

Sử dụng dầu tẩy keo

Bước đầu tiên cần làm là chúng ta cần phải làm sạch và loại bỏ phần keo còn lại trong thùng chứa. Sau đó, cho lượng dầu bằng 1/3 thùng rồi cài đặt nhiệt độ 110-130 độ. Khi đã đạt được độ nóng cần thiết, dầu sẽ hoạt động để làm sạch keo còn sót lại, chúng ta dùng giẻ để thấm dầu nóng trong thùng rồi lau cả thùng keo, các con lăn, thanh đốt. Cuối cùng là cho keo và thùng, gia nhiệt 10 phút để loại bỏ keo và dầu còn sót lại.

dầu tẩy keo
Với những ưu điểm vượt trội, dầu tẩy keo hiện đang được sử dụng thay thế acetone, đem lại hiểu quả cao đồng thời tiết kiệm chi phí sản xuất. Lưu ý rằng chúng ta nên làm sạch lượng keo còn sót thường xuyên để tránh tình trạng các lớp dày kết lại, khiến cho quá trình gia nhiệt gặp khó khăn.

Xem thêm: đánh bài, cờ bạc.